Kính cường lực hiện nay là vật liệu được rất nhiều người sử dụng trong thiết kế và trang trí nội thất. Chúng mang đến vẻ đẹp của sự hiện đại, sang trọng và nhất là nhìn rất sạch sẽ. Hơn nữa việc sử dụng kính còn giúp không gian trong nhà trở nên sáng, bóng và rộng rãi thoáng mở hơn rất nhiều so với các vật liệu khác.

Người ta thường sử dụng kính cường lực để làm cửa, tủ, ốp trong nhà tắm và cả những bức tường của công trình. Như vậy, không gian sẽ đón được gió, ánh sáng tốt hơn rất nhiều khi chúng ta sử dụng tường gạch. Sự hiện diện của kính cường lực mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng những món nội thất, ngoại thất từ kính sẽ bị ố, bám nhiều vết bẩn khiến chúng không còn giữ được vẻ mới đẹp và sáng bóng nữa. Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn một cách hiệu quả và giúp lấy lại màu sắc như mới cho tấm kính? Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn giải quyết vấn đề ấy một cách nhanh chóng.

1. Amoniac

Tuyệt chiêu vệ sinh cửa kính cường lực hiệu quả


Khi bạn chạm tay nhiều vào cửa sổ bằng kính sẽ khiến cho những dấu tay, bụi bẩn bám nhiều vào mặt kính và gây mất thẩm mỹ. Để loại bỏ những vết bẩn này chúng ta có thể sử dụng dung dịch amoniac để làm sạch. Hãy pha dung dịch tẩy rửa bằng 1 chén amoniac và 3 chén nước, sử dụng khăn mềm và nhúng dung dịch trên rồi lau trên cửa kính. Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn hài lòng.

2. Nước xả quần áo

Một trong những loại dung dịch tẩy rửa mà bạn có thể sử dụng để vệ sinh cửa kính của mình đó chính là nước xả quần áo. Chúng có thể giúp làm sạch được cửa kính, mặt bàn thủy tinh, gương kính và nhiều bề mặt khác. Bạn cần pha 1 phần nước xả quần áo với 4 phần nước rồi cho vào trong bình xịt. Chọn khăn sạch và xịt dung dịch vào sau đó lau lên mặt kính, mọi người không nên sử dụng khăn bông nhé vì sẽ làm lớp bông rơi ra dính vào trong kính.

3. Chổi cao su

Tuyệt chiêu vệ sinh cửa kính cường lực hiệu quả

Bạn nghĩ sao khi dùng chổi cao su để vệ sinh những bề mặt được làm bằng kính, điều này hoàn toàn có thể đấy nhé. Đầu tiên, hãy làm ướt cửa sổ, sau đó thấm ướt chổi cao su và đẩy từ trên xuống dưới. Việc làm này sẽ giúp cho cửa kính của bạn được sạch bóng chỉ trong chớp mắt.

4. Dầu hỏa

Sau thời gian sử dụng cửa kính thường bị bụi bẩn, khói, hơi nước làm cho mờ và vẩn đục, bạn đã sử dụng nước để vệ sinh nhưng vẫn không sạch. Nếu gặp phải trường hợp này, hãy sử dụng khăn ướt có tẩm một ít dầu hỏa để lau, chúng thật sự rất hiệu quả đấy nhé.

5. Bột bắp

Có rất nhiều cách để vệ sinh và làm sạch vách kính cường lực mà chúng ta có thể áp dụng, trong đó có phương pháp sử dụng bột bắp. Các bạn sẽ pha 2 muỗng bột bắp cùng 3 - 4 lít nước ấm, thêm ½ chén amoniac và ½ chén giấm. Pha đều và cho vào bình xịt, sau đó xịt lên khăn rồi lau lên trên cửa kính.

Theo Lê Thùy/Tcxd.vn
 
Top