Ngày nay, việc sử dụng đá ốp tường tự nhiên được sử dụng phổ biến cho nhiều công trình kiến trúc khác nhau. Tuy nhiên, cũng giống như tường bằng gạch hay nước sơn tường thì bạn cũng phải thực hiện khâu chống thấm cho tường bằng đá. Vậy chống thấm cho tường bằng đá như thế nào? Dưới đây là một số gợi ý

Thực tế, đá tự nhiên cũng chịu sự tác động của các điều kiện thời tiết bên ngoài, nếu bạn không biết cách sử dụng các phụ gia chống thấm sẽ là cho đá tự nhiên bị ăn mòn, hoặc các phản ứng hóa học xảy ra làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Vì vậy, chống thấm cho tường bằng đá tự nhiên ngay từ đầu là việc rất cần thiết.


Với việc sử dụng chất chống thấm sẽ có tác dụng ngăn nước ngấm sâu vào bên trong đá gây xuất hiện các vế ố, làm hỏng bề mặt đá. Bạn nên sử dụng loại chống thấm chuyên dụng và tốt nhất sẽ giúp tạo sự bền vững và duy trì được tuổi thọ của công trình.

Để kiểm tra độ chống thấm của tường bằng đá bạn có thể nhỏ vài giọt nước lên mặt đá và xem xét độ hút nước trên bề mặt đá. Bạn quan sát nếu thấy giọt nước tạo thành giọt như những quả bóng nhỏ trên bề mặt đá thì tường đá của bạn đã chống thấm tốt.
Vậy nên chống thấm cho tường đá khi nào là tốt nhất? Theo kinh nghiệm bạn nên thực hiện công việc chống thấm cho đá tự nhiên trước khi đưa vào thi công sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả cao hơn.

Để bề mặt tường có thể chống thấm được bền lâu thì bạn phải thường xuyên chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ. Trong đó cách đơn giản nhất là bạn nên hạn chế để nước và chất lỏng khác dính trên bề mặt đá, nếu dính nước bạn phải làm sạch, tránh để lâu sẽ bị vàng ố rất khó lau chùi.Theo chia sẻ của những KTS chuyên nghiệp, nếu bạn sử dụng loại sơn chống thấm chất lượng ngay từ đầu, cũng như sử dụng bảo quản đúng cách thì thời hạn chống thấm cho bức tường bằng đá có thể lên đến 5 năm. Sau 5 năm bạn cần phải tiến hành chăm sóc, bảo dưỡng và tiến hành chống thấm lại cho bức tường cũ. Với cách sử dụng khoa học như trên sẽ giúp cho tường nhà bạn đảm bảo chắc chắn, an toàn, lại giữ được giá trị thẩm mỹ cho công trình được bền lâu mà không lo mọi sự tác động của điều kiện thời tiết bên ngoài.

 
Top