Dưới đây là danh sách những khách sạn đã từng một thời là trại giam mà có lẽ bạn không hề biết.

Không một ai muốn vào tù cả, nhưng nếu những nhà tù đó đã được biến thành khách sạn sang trọng với dịch vụ đầy đủ, thì có lẽ không ít người muốn thử cảm giác “giam cầm” vài ngày. Dưới đây là danh sách những khách sạn đã từng một thời là trại giam mà có lẽ bạn không hề biết.

1. Khách sạn Liberty, Boston

Được thành lập vào năm 1851 để giam cầm những tên tội phạm khét tiếng nhất Boston, sau 140 năm hoạt động, nhà tù Charles Street Jail đã đóng cửa vào năm 1990 và sau đó chuyển thành khách sạn Liberty. Khách sạn xa xỉ này có 298 phòng được xây dựng bởi nhóm kỹ sư, nhà thiết kế và nhà lịch sử học để đảm bảo vẫn giữ được nét lịch sử của tòa nhà. Trong đó có 19 phòng được cải thiện là từ phòng giam cũ.

Điểm đáng chú ý nhất chính là nhà hàng Clink, khách sẽ được ngồi ăn trong những phòng giam với khung sắt cứng cáp. Khách hàng có thể đi lại bằng hành lang nhà giam dọc theo tòa nhà.

2. Khách sạn Malmaison Oxford Castle, Oxford


Lâu đài Oxford Castle được xây dựng vào năm 1066, nhưng mãi đến giữa những năm 1700 mới được dùng làm nhà giam. Đến năm 1785, nó được Ban thẩm phán Oxford mua lại và tiếp tục là nơi giam giữ phạm nhân thêm 200 nữa. Đến năm 1996, Oxford Castle được tái sử dụng như nhà hàng và khách sạn. Khách sạn Malmaison Oxford đã tận dụng phòng giam làm phòng tiếp khách, mang đến trải nghiệm độc đáo cho những ai ghé thăm.

3. Khách sạn Tây Katajanokka, Phần Lan


Một phần của khách sạn Katajanokka được xây là năm 1837 và phần còn lại hoàn thành vào năm 1888. Vào lúc đó, tòa nhà được sử dụng như một nhà giam và giam giữ phạm nhân đến năm 2002. Nhưng đến tận 5/2007, tòa nhà mới được c3i tạo thành khách sạn hiện đại.

Được bảo vệ bởi Hội đồng Cổ vật Quốc gia, tất cả những đặc điểm của nhà tù xưa như gạch đỏ, hàng lang trung tâm và những bức tường cao đều được lưu giữ để gợi nhớ về lịch sử của khách sạn.

4. Nhà nghỉ Jailhouse, Đảo Rhode


Được xây dựng vào năm 1772, Newport Jailhouse là nhà tù tạm cho những tù nhân trong quá trình di chuyển từ nhà tù này đến nhà tù khác, và không được bố trí an ninh cao, có khá nhiều tù nhân đã bỏ trốn tại đây. Vào năm 2005, nơi này được cải tạo lại thành một nhà nghỉ, đồng thời vẫn giữ lại những nét đặc trưng của nhà giam trước đó như cửa sắt, cửa cổng chắn và giữ lại cái tên “Jailhouse”.

5. Khách sạn Alcatraz, Đức


Khách sạn Alcatraz có tên trùng với một nhà tù nổi tiếng ở San Fransisco và bản thân nó cũng từng là một nhà tù. Giờ đây, nơi này trở thành khách sạn với 50 phòng, nhưng về cơ bản vẫn giữ được nét “nhà tù” của mình. Những căn “phòng giam” cho phép khách trải nghiệm cảm giác sau song sắt. Thậm chí, hệ thống toilet trong nhà giam vẫn được giữ nguyên. Bạn có thể trải nghiệm một đêm tại “nhà tù” này với giá 60 USD.

6. Khách sạn Hi-Ottawa, Canada


Khi mở cửa lần đầu vào năm 1842, nhà giam ở Ottawa này được xây dưới tầng hầm, Sau đó nó được cải tạo lại và đem lên mặt đất vào năm 1862. Nhà tù này nổi tiếng bởi sự hà khắc với phạm nhân, phần lớn thời gian họ sẽ ở trong phòng giam không ánh đèn, không hệ thống làm ấm và không có thông gió, không toilet. Đến năm 1972 thì nhà tù đóng cửa.

Vào năm 1973, Tổ chức Khách sạn mới Canada đã mua lại và cải tạo thành khách sạn Hi-Ottawa với mức giá 2 USD/đêm. Sau đó khách sạn tăng giá theo thời gian, hiện tại, nó vẫn giữ được phong cách “nhà tù” độc đáo, nhưng có bữa sáng miễn phí và Wi-Fi đầy đủ cho những ai muốn làm “tù nhân” với giá 40USD/đêm.

7. Khách sạn Jailhotel Lucerne, Thụy Sĩ


Thành phố Lucerne trước đây có đến 8 tòa tháp dành để giam tù nhân, vào năm 1862, chính quyền quyết định gom lại thành một. Tòa nhà mới có diện tích khá nhỏ và chỉ chứa được 55 tù nhân, do đó thường xuyên bị quá tải. Năm 1998, nhà tù này chính thức đóng cửa.

Năm 1999, Jailhotel chính thức mở cửa. Khách có thể ở những căn phòng mang đậm phong cách nhà giam trước đây với giường tầng và cửa sổ song sắt.

Theo: genk.vn - Tham khảo: PopularMechanics
 
Top