Chậm nhất trong quý III/2016, dòng sản phẩm sơn nước mới dành cho các công trình xây dựng có tính năng kháng và diệt khuẩn, bảo vệ bề mặt sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam. Sơn Paint Shield mang hàm nghĩa “chiếc khiên kháng khuẩn” do hãng sơn phủ hàng đầu Sherwin–Williams đến từ Mỹ sẽ chính thức được phân phối về Việt Nam nhân dịp nhà sản xuất kỷ niệm 150 năm thành lập.

Sơn Paint Shield kháng và diệt khuẩn sẽ có mặt ở Việt Nam trong quý III năm nay.

Đó là thông tin được ông Phùng Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Cty CP TDD Việt Nam, nhà phân phối độc quyền sơn trang trí của tập đoàn Sherwin-Williams tại Việt Nam cho biết tại buổi gặp gỡ báo chí sáng 5/5 tại Hà Nội. Theo ông Dũng, dòng sản phẩm mới này sẽ tạo đột phá mới trong tư duy dùng sơn nước trên thị trường.

Sơn bảo vệ diệt vi khuẩn liên tục trong 4 năm cho công trình xây dựng


Đánh giá từ Sherwin-Williams cho thấy, vấn nạn nhiễm khuẩn trong ngành y tế lâu nay đã là một thách thức rất lớn. Vấn nạn này không chỉ xảy ra ở nhà hay nơi công cộng, mà tồn tại chính ở các cơ sở y tế.

Tại Hoa Kỳ, cứ 25 bệnh nhân ở các bệnh viện thì có 1 bệnh nhân bị nhiễm khuẩn bệnh viện trong quá trình điều trị. Do đó, làm sao bài trừ được nguy cơ, xử lý kháng khuẩn ngay trong môi trường tiếp xúc hàng ngày là câu hỏi đã được nhiều nhà khoa học đặt ra.

Từ thực tiễn đó, Sherwin-Williams đã vận dụng nghiên cứu và áp dụng sản xuất, tạo ra sản phẩm sơn nước Paint Shield, một công cụ mới giúp kiểm soát, hỗ trợ ngăn chặn sự lây lan, và tái lây nhiễm của các vi khuẩn ngay trên bề mặt các bức tường nhà ở và môi trường sinh hoạt.

Hãng đã đưa vào sản phẩm này một số tác nhân kháng khuẩn, vừa không phát sinh mùi khó chịu như các loại sơn phủ khác, vừa bảo đảm 3 yêu cầu y tế: Kiểm soát các vi sinh vật hoặc các lớp vi sinh vật cụ thể; đóng vai trò như chất tiệt trùng, tẩy uế, diệt vi khuẩn hoặc chất sát trùng; có khả năng kháng khuẩn, diệt khuẩn và sát trùng.

Các thí nghiệm, kiểm tra đã thể hiện, sơn Paint Shield có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây nhiễm khuẩn (HAIs) trong điều kiện bình thường.

Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đã cấp chứng nhận sản phẩm có thể tiêu diệt đến 99,9% các vi khuẩn nguy hiểm trong vòng 2 giờ trên bề mặt sơn; và duy trì tiêu diệt hơn 90% vi khuẩn tái lây nhiễm.

Trong đó, các loại vi khuẩn tụ cầu và các loại vi khuẩn gây bệnh là đối tượng được Paint Shield tiêu diệt hiệu quả. Khả năng bảo vệ chống nhiễm khuẩn này sẽ được duy trì đến 4 năm trong điều kiện bề mặt sơn được bảo vệ tốt. Ngoài ra, Paint Shield cũng giúp ngăn chặn sự phát triển của các loại nấm mốc trên bề mặt đã được sơn.


Công nghệ đột phá trong lịch sử phát triển của sơn phủ


Sơn diệt khuẩn Paint Shield là một trong những đột phá công nghệ quan trọng nhất trong lịch sử gần 150 năm đổi mới, Giám đốc điều hành Sherwin-Williams, Chris Connor cho biết, bằng cách tiêu diệt các mầm bệnh truyền nhiễm trên bề mặt sơn, sơn Shield là một tiến bộ trong công nghệ sơn phủ.

Phó Chủ tịch sáng tạo sản phẩm Sherwin-Williams, Steve Revnew cho biết, những tiến bộ trong cuộc chiến chống HAI đòi hỏi một loạt các biện pháp, bao gồm cả phương pháp thụ động, ít phụ thuộc vào sự can thiệp của con người.

Bằng cách tiếp tục tiêu diệt MRSA và vi khuẩn khác, sơn Shields cung cấp cho các bệnh viện và các cơ sở y tế khác một công cụ mới để hỗ trợ trong cuộc chiến chống sự lây lan của HAI.

Việc sử dụng Paint Shield để bảo quản bề mặt các công trình xây dựng, sinh hoạt dân dụng... sẽ không chỉ bảo đảm các yếu tố mỹ quan, mà còn giúp tăng tính an toàn vệ sinh trong quá trình sử dụng.

Điều này hoàn toàn khác biệt với các loại vật liệu bảo quản khác trên thị trường, có thể xem là một bước cách mạng mới của Sherwin-Williams trong vấn đề sáng tạo sản phẩm sơn phủ hữu hiệu và thân thiện với môi trường.

Ông Dũng cho biết, về cơ bản, Paint Shield vẫn bảo đảm các yếu tố chất lượng mà hãng Sherwin-Williams đã duy trì cả trăm năm qua trong các dòng sản phẩm sơn phủ, cả về công nghiệp lẫn dân dụng.

Đó là các tính năng bền vững chất lượng, màng sơn có tuổi thọ cao, có độ che phủ tốt, dễ dàng thi công và giúp các bề mặt hoàn thiện có độ nhẵn mịn cao, mỹ quan với màu sắc đa dạng, tươi đẹp.

Việc vệ sinh làm sạch bề mặt sơn cũng rất dễ dàng, thuận tiện, chỉ cần dùng nước sạch là có thể giúp làm trôi rửa các loại bụi bặm, vết ố bẩn bám dính mà không ảnh hưởng gì đến màu sắc hay chất liệu sơn.

Cộng hưởng những ưu điểm đó, Paint Shield còn khẳng định tính năng diệt khuẩn, hỗ trợ vệ sinh y tế tốt hơn. Điều này thật sự hấp dẫn với những chủ nhân công trình, nhà ở, nhất là với môi trường khí hậu, tự nhiên thường bị nhiều tác động tiêu cực, dễ ô nhiễm hiện nay.

“Nếu bạn muốn có một ngôi nhà tốt, vững bền, bạn cần gia công nền tảng, kết cấu bên trong ngôi nhà. Nhưng nếu bạn muốn ngôi nhà ấy khô ráo sạch sẽ, chống ẩm mùa đông chống nóng mùa hè, ngăn cản được sự hiện diện các loại vi khuẩn gây bệnh qua tiếp xúc trực tiếp, cho bạn và các con bạn, tại sao không nghĩ đến việc dựng một “tấm khiên” hữu hiệu trong ngôi nhà bạn? Paint Shield chính là tấm khiên hữu hiệu ấy!”, ông Dũng khẳng định.

Sơn Shield sẽ cung cấp 590 màu sắc, có thể được áp dụng trên nội thất cứng như trần nhà không xốp, tường, cửa ra vào. Sử dụng tại những địa điểm công cộng như cơ sở y tế, cơ sở thể thao, trường học, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, nhà ở dân cư, tàu du lịch.

Ninh Toàn / baoxaydung.vn
 
Top