Tôi sinh năm 1965 (Ất Tỵ), sống với vợ và 4 con. Từ khi về nhà mới năm 2009, gia đình tôi đau ốm triền miên. Xin hỏi chuyên gia, nên sửa nhà sao cho hợp lý?

Kính gửi chuyên gia tư vấn Cầm Văn Khuê và cộng đồng bạn đọc. 

Tôi sinh ngày 10/3/1965 ÂL, vợ sinh ngày 15/12/1967 ÂL, con gái đầu sinh ngày 15/11/1994 ÂL, con gái thứ hai sinh ngày 9/12/1999 ÂL, con gái thứ ba sinh ngày 13/10/2003 ÂL, con trai út sinh ngày 1/1/2007 ÂL.

Năm 2009 gia đình tôi làm nhà vì năm đó thầy coi tuổi nói tôi không được nên phải mượn người đứng tuổi và tuổi người đó là năm 1975, ngày động thổ là ngày 16/5/2009.

Tránh đặt phòng thờ trên nóc nhà vệ sinh, gia chủ Ất Tỵ sẽ đỡ đau ốm triền miên

Từ khi về nhà mới, gia đình tôi rất hay đau ốm (Ảnh: ST)

Kể từ ngày về nhà mới ở cho đến nay vợ chồng con cái rất hay đau ốm và đặc biệt tôi là trụ cột gia đình nhưng bị nhiều bệnh đi bệnh viện chữa trị không khỏi.

Nay tôi kính mong chuyên gia tư vấn có cách gì để chế ngự điều xấu và phát huy điều tốt. Mong rằng bản thân tôi và vợ con được mạnh khỏe.

Gia đình tôi xin chân thành cảm ơn.

Ý KIẾN CHUYÊN GIA

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê

Xin chào bạn Khiêm!

Căn nhà của gia đình bạn hướng Tây Nam 210” (Địa lý Phong thủy gọi là hướng Khôn, hay còn gọi là tọa Sửu 30” – hướng Mùi 210”), trong vận 8 (tính từ năm 2004 đến hết năm 2023 là 20 năm) thì thuộc hướng “Châu Bảo Tuyến” – Vượng Tài, Vượng Đinh.

Gia đình bạn xây mới và về nhà đó ở tính từ năm 2009 tới nay, thì vẫn nằm trong vận 8, vậy khi về ở tại nhà mới thì sẽ rất tốt về Tài lộc và nhân khẩu, còn việc vợ chồng bạn lại hay ốm đau thì e rằng việc khởi thủy chưa đúng hoặc sắp đặt các phòng ngủ chưa hợp lý, chúng ta sẽ cùng kiểm tra lại xem có sai sót gì không nhé.

- Bạn Khiêm sinh ngày 10/3/1965, tuổi Ất Tỵ, mệnh niên Phúc Đăng Hỏa, mệnh cung Cấn (hướng Đông Bắc).

- Vợ bạn sinh ngày 15/12/1967, tuổi Đinh Mùi, mệnh niên Thiên Hà Thủy, mệnh cung Ly (hướng Nam).

- Con gái đầu sinh ngày 15/11/1994, tuổi Giáp Tuất, mệnh niên Sơn Đầu Hỏa, mệnh cung Ly.

- Con gái thứ hai sinh ngày 9/12/1999, tuổi Kỷ Mão, mệnh niên Thành Đầu Thổ, mệnh cung Cấn.

- Con gái thứ ba sinh ngày 13/10/2003, tuổi Quý Mùi, mệnh niên Dương Liễu Mộc, mệnh cung Ly.

- Con trai út sinh ngày 1/1/2007, tuổi Đinh Hợi, mệnh niên Ốc Thượng Thổ, mệnh cung Khôn (hướng Tây Nam).

Tránh đặt phòng thờ trên nóc nhà vệ sinh, gia chủ Ất Tỵ sẽ đỡ đau ốm triền miên

Tránh đặt phòng thờ trên nóc nhà vệ sinh, gia đình bạn sẽ lại có sức khỏe tốt (Ảnh: ST)

Vậy trong gia đình bạn có bạn Khiêm, con gái thứ hai và con trai út thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các hướng + phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc). Còn vợ bạn, con gái đầu và con gái thứ ba thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam).

Mảnh đất của gia đình bạn hướng Tây Nam (hướng Khôn – hành Thổ) thì hợp với những người Tây Tứ Mệnh (trong đó có bạn Khiêm – người chủ nhà) là tốt rồi.

Phối hợp mệnh cung bạn Khiêm (cung Cấn – hành Thổ) với hướng nhà (hướng Khôn – hành Thổ) được Bát San Sinh Khí thuộc sao Tham lang – hành Mộc. Sao Tham lang là sao tốt nhưng lại khắc mệnh cung và hướng nhà (Mộc khắc Thổ). Những người ở nhà này, thời gian đầu thì rất tốt, gia tài hưng vượng, nhân khẩu đông đúc nhưng về sau sẽ kém dần, mắc bệnh tỳ vị, yếu kém.

Để hóa giải sự yếu kém về sau đó thì ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Mộc Long Cục – Dưỡng Hướng. Tam hợp cục Ngọ – Dần – Tuất”.

Khi đó đường nước máy sinh hoạt đi vào nhà ở bên phải, đường nước thoát ra ở bên trái (đứng từ trong nhà nhìn ra), vị trí bể phốt (hầm cầu) nên ở trong cùng (ở vị trí sân sau hoặc dưới gầm nhà WC tầng trệt). Vị trí bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) nên ở phía trước (ở sân trước nhà), bồn chứa nước trên sân thượng nên ở phía bên trái theo suốt chiều dọc nhà.

Được cách cuộc này thì con cái thông minh, phú quý lâu bền. Vậy bạn kiểm tra xem hệ thống cấp nước, thoát nước và các vị trí bể phốt, bể nước có đúng như nêu trên không, nếu chưa đúng thì nên chỉnh sửa lại cho hợp lý. Mặt khác cổng ra vào nên mở 2 cánh ở bên phải thì tốt hơn (mở ở giữa cũng được), còn cửa ra vào phòng khách thì mở 2 cánh ở giữa là tốt nhất.

Với căn nhà có hướng Tây Nam 210”, kích thước tầng 1 là 30,6x4,45m và tầng 2 + 3 là 18,5x4,45m thì ta sẽ xác định được điểm A – tâm nhà và điểm A’ – điểm Lập Cực.

Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Khôn (A’12), Đoài (A’23), Càn (A’34), Cấn (A’56), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh và các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Khảm (A’45), Chấn (A’67), Tốn (A’78), Ly (A’81), thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh.

Tránh đặt phòng thờ trên nóc nhà vệ sinh, gia chủ Ất Tỵ sẽ đỡ đau ốm triền miên

Bản vẽ tư vấn

Khi đó gia đình bạn nên bố trí các phòng ngủ của những người Tây Tứ Mệnh vào vùng đất Tây Tứ Trạch (vùng tô đậm), đầu giường + bàn học quay về hướng Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

Còn của những người Đông Tứ Mệnh thì bố trí vào vùng đất Đông Tứ Trạch (vùng không tô đậm), đầu giường + bàn học quay về hướng Nam, Bắc hoặc Đông Nam. Ta sẽ bố trí tại các tầng như sau:

- Tầng trệt (tầng 1): Ngoài cùng là phòng khách rồi đến cầu thang và trong cùng là phòng bếp, bếp đặt chéo như thế là được rồi, hướng bếp quay về hướng Tây là đúng rồi.

- Lầu 1 (tầng 2): Phòng ngoài cùng 3,4x4,45m là phòng ngủ của bạn Khiêm, giường ngủ nên kê theo cạnh BC quay về hướng Tây Bắc. Tiếp đến là nhà WC 1,2m. Rồi đến phòng ngủ của vợ bạn + con trai út, giường ngủ kê theo cạnh DE quay về hướng Đông Bắc + Bắc.

Bàn học của con trai kê theo cạnh DD’ quay về hướng Tây Bắc. Phòng trong cùng là phòng ngủ của con gái thứ hai + thứ ba, giường ngủ kê theo cạnh GH quay về hướng Tây Nam + Nam. Bàn học cháu gái thứ ba kê theo cạnh GG’ quay về hướng Đông Nam, bàn học cháu gái thứ hai kê theo cạnh H’H” quay về hướng Tây Bắc.

- Lầu 2 (tầng 3): Phòng ngoài cùng nên bằng với phòng ngủ của bạn Khiêm ở T2 thẳng lên (tức là 3,4x4,45 m) bố trí là phòng thờ, bàn thờ đặt theo cạnh CC’ quay về hướng Tây Nam.

Tiếp theo là phòng ngủ của khách 4,6 m (hiện nay gia đình bạn chia thành 2 phòng 4x4,45m thì vô tình bạn thờ đặt trên nóc nhà WC của T2 là không tốt). Phòng trong cùng bố trí phòng ngủ của con gái đầu 3,4x4,45m, giường ngủ kê theo cạnh GH, sát với tường bên phải quay về hướng Nam, bàn học kê giống bàn cháu gái thứ ba. Trong cùng là sân phơi + nhà WC.

 
Top